Những loại cây trồng ngoài ban công chịu nắng tốt, lọc bụi hiệu quả

06/04/2022 03:50
Chọn cây trồng ngoài ban công đẹp vừa trang trí nhà, lại lọc bụi, không khí trong lành là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng.

Mùa hè nắng nóng, việc trồng thêm những chậu cây xanh ngoài ban công sẽ giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, trong lành. Dưới đây là một số loại cây xanh được yêu thích bạn có thể tham khảo:

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy thuộc nhóm dây leo thân bụi, có khả năng phân thành nhiều nhánh và bò trườn. Hoa giấy có nhiều màu, hồng, đỏ, trắng, tím... thân cây xoắn vào nhau tạo nên hình dạng độc đáo, phù hợp để trồng ở ban công nhà.

Cây trúc quân tử

Nếu nhà bạn có diện tích ban công rộng, thoáng thì có thể trồng cây trúc quân tử. Loài cây này giúp thanh lọc không khí, mang lại sự trong lành, mát mẻ cho căn phòng, đặc biệt vào mùa hè oi nóng.

Những loại cây trồng ngoài ban công chịu nắng tốt, lọc bụi hiệu quả

Hoa trồng ngoài ban công đem đến không khí xanh, sạch và trong lành. Đồ họa: M.H

Cây lô hội

Cây lô hội không chỉ có công dụng làm đẹp da, mà nó còn là loài cây xanh có khả năng chịu nắng tốt, phù hợp trồng ở ban công nhà. Cây lô hội sẽ là điểm nhấn cho cửa sổ, ban công, sân thượng nhà bạn... để tạo một không gian sống thoáng mát, hài hòa giữa thiên nhiên.

Cây lưỡi hổ

Chọn cây trồng ngoài ban công chịu nắng tốt không thể bỏ qua cây lưỡi hổ. Đặc điểm của loài cây này là lá mọc từ gốc, không có thân, khá cứng cáp và vươn thẳng. 

Cây cọ Nhật

Cây cọ Nhật có đặc điểm là dáng cây vươn cao, cành nhiều nhánh đẹp mắt. Cây cọ Nhật có khả năng lọc các chất như amoniac, khử kim loại nặng trong không khí, xua đuổi côn trùng. Vì thế, trồng cây cọ ở ban công là gợi ý phù hợp với các gia đình.

Cây vạn tuế

Cây vạn tuế dễ sinh trưởng, ưa sáng và nhiệt độ cao. Vì thế, dù mùa hè có nắng nóng thì trồng cây vạn tuế ở ban công cũng rất dễ sống. Đồng thời, việc tìm mua cây vạn tuế cũng không quá khó, giá cả phù hợp.

Những loại cây trồng ngoài ban công chịu nắng tốt, lọc bụi hiệu quả

Một số loại cây trồng ngoài ban công có khả năng chịu nắng nóng tốt. Đồ họa: M.H

Cây hoa hồng leo

Nếu gia chủ thích hoa hồng thì không thể bỏ qua loài hoa hồng leo, với nhiều màu sắc rực rỡ: Vàng, đỏ, hồng, trắng... với mùi thơm dịu nhẹ, đem lại không gian hài hòa cho cả căn nhà.

Cách chăm sóc các loại cây ở ban công

Theo kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây xanh ở ban công, bạn nên lựa chọn các loại cây có diện tích phù hợp. Không nên chọn cây quá to, chiếm nhiều diện tích.

Trong quá trình chăm sóc, hãy thường xuyên cắt tỉa cây cảnh để loại bỏ lá sâu, vàng, úa rụng... Đồng thời, bỏ thêm phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây xanh.

Theo laodong.vn

Những loại cây trồng ngoài ban công chịu nắng tốt, lọc bụi hiệu quả - Phong Thủy