Đột nhập bệnh viện đánh thuốc mê trộm tài sản

14/05/2024 12:20

Trâm thường tiếp cận những phụ nữ ngồi một mình trong bệnh viện, sau đó trò chuyện để tạo lòng tin, rồi đưa nạn nhân uống 1 ly nước có pha thuốc an thần để chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp cùng Công an quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) để nghi can của vụ án thực nghiệm lại hành vi phạm tội khi dùng thuốc hướng thần để chiếm đoạt tài sản tại bệnh viện

Trước đó, ngày 22/4/2024, Công an phường 12 (Quận 5, TP. Hồ Chí Minh) tiếp nhận tin báo mất tài sản của chị P.T (SN 1988; ngụ Long An). Theo trình báo, khi chị T đang ngồi tại khu vực chờ thông tin của khoa Cấp cứu (Bệnh viện Chợ Rẫy) thì có 1 người phụ nữ tiếp cận, trò chuyện.

Đột nhập bệnh viện đánh thuốc mê trộm tài sản

Lực lượng công an tiến hành ghi nhận thông tin của nạn nhân.

Sau đó, đối tượng mời chị T. uống một ly nước khiến chị không làm chủ được bản thân. Khi tỉnh dậy, chị T. mới biết mình bị chiếm đoạt tài sản. Dù vụ việc xảy ra ngày 10/4 nhưng do bận chăm sóc người thân đang điều trị nên đến ngày 22/4/2024, nạn nhân mới đến cơ quan công an trình báo. Tuy nhiên, thời điểm này, việc thu thập chứng cứ, điều tra gặp rất nhiều khó khăn do vụ án đã xảy ra đã hơn 10 ngày.

Trong lúc công tác điều tra đang rơi vào khó khăn thì lúc 06 giờ 30 ngày 24/4/2024, Công an phường 12, quận 5 tiếp tục tiếp nhận thông tin trình báo của chị H.T.N.H (SN 1976; trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về việc bị mất tài sản vào khoảng 17 giờ ngày 23/4/2024 với cùng thủ đoạn tương tự như chị T. gặp phải.

Đột nhập bệnh viện đánh thuốc mê trộm tài sản

Huỳnh Ngọc Trâm tại cơ quan công an.

Nhận định 2 vụ án do cùng một đối tượng thực hiện, Công an quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đội nghiệp vụ, tập trung toàn bộ lực lượng truy xét nhanh, không để đối tượng tiếp tục gây án.

Khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cùng sự phối hợp chặt chẽ của bệnh viện, đến 11 giờ ngày 25/4/2024, Công an quận 5 phối hợp Công an phường 15, quận Tân Bình đã bắt giữ đối tượng gây án là Huỳnh Ngọc Trâm (SN 1991; trú tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre; nơi ở hiện nay là phường 15, quận Tân Bình) đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, Huỳnh Ngọc Trâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do không có tiền tiêu xài nên Trâm đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người dân.

Đột nhập bệnh viện đánh thuốc mê trộm tài sản

Tang vật được lực lượng chức năng thu giữ.

Với thủ đoạn của mình, Trâm tiếp cận những phụ nữ ngồi một mình trong bệnh viện, sau đó trò chuyện để tạo lòng tin, rồi đưa nạn nhân uống 1 ly nước có pha thuốc an thần. Sau khi nạn nhân mê man, tê liệt ý chí thì Trâm cướp tài sản và tẩu thoát. Với thủ đoạn như trên, Trâm đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản của chị P.TT, chị H.T.N.H và 1 người phụ nữ chưa rõ lai lịch.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 26/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 5 (TP. Hồ Chí Minh) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Huỳnh Ngọc Trâm về tội "Cướp tài sản"; đồng thời tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Thông qua sự việc nói trên, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người dân khi đến khám bệnh hoặc đưa người thân đi khám bệnh cần thận trọng khi được người lạ mời dùng nước hay thức ăn để tránh bị kẻ xấu chiếm đoạt tài sản.

Nam Anh

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Đột nhập bệnh viện đánh thuốc mê trộm tài sản - Tin Tức